Hotline: 090 139 1886

Tra cứu khách sạn - resort tại việt nam

Thông tin chi tiết

Khó chịu vì bị chính phủ các nước theo dõi, IS tự viết 1 ứng dụng

Đánh giá:

Ngày Đăng : 15/01/2016


Những tài khoản trên dịch vụ Telegram và WhatsApp của IS đã nhóm hacker Anonymous tấn công, nhưng họ đã tìm được cách liên lạc khác.

Sau khi thông tin nhóm khủng bố IS sử dụng các nền tảng nhắn tin OTT để trao đổi thông tin xuất hiện, những tài khoản này liên tiếp rơi vào cảnh báo cấp cao nhất của những đơn vị quản lý dịch vụ và cả nhóm hacker khét tiếng Anonymous. Mới đây theo Security Group (GhostSec), do bị chặn sử dụng nên IS đã quyết định tự viết ứng dụng tin nhắn an toàn cho riêng mình trên nền tảng hệ điều hành Android.

Ứng dụng này có tên là Alwari hiện đã được đưa vào sử dụng bởi các thành viên nhóm khủng bố để giao tiếp và trao đổi với nhau. Trước đó, công cụ được nhóm này sử dụng phổ biến là Telegram và WhatsApp.

Việc bảo mật trên ứng dụng này không quá chặt chẽ và phức tạp như Telegram hay WhatsApp, nhưng nó cũng giúp cho IS cảm thấy yên tâm khi biết rằng hiện tại chưa có ai xây dựng một backdoor để chính phú có thể theo dõi thông tin của họ.

Đương nhiên ứng dụng nhắn tin của IS sẽ không thể xuất hiện trên kho ứng dụng Google Play, họ chỉ phát hành cho các thành viên dưới dạng file cài đặt *.apk.

 

 


CÔNG TY TEAM BUILDING

CÔNG TY TEAM BUILDING

CÔNG TY TEAM BUILDING